in Flight Review, Travel

รีวิว TG Economy Class บน 787 Dreamliner นาโกย่า – กรุงเทพ TG647

วันนี้พาไปชมเที่ยวบินขากลับออกจากเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่นกันครับ 

กรุงเทพ – นาโกย่า – กรุงเทพ มีบริการวันละ 1 เที่ยวบินครับ

มาถึงสนามบิน Chubu Centrair International Airport ครับ ตั้งแต่ 20.00 น. มาถึงนี่มืดสนิท เงียบสงบแล้ว ได้ความว่าเที่ยวบินเที่ยวดึกออกจากมีแค่ TG กับ Jetstar แค่นั้นครับ

Flight : TG647 NGO-BKK
Date : 4 October 2016
Departure time : 00:30 GMT+9
Arrival time : 04.30 GMT+7
Duration : 6 hr 00 min
Seat : 34H
Class : Economy Class
Aircraft : Boeing 787-8 Dreamliner
Registration : HS-TQC “ปราณบุรี”

และแน่นอนครับ ระดับแบบผมก็ต้อง Economy Class ครับ

Counter เปิดให้  Check-in เวลา 22.00 น. โดยการบินไทยใช้พนักงานภาคพื้นดินของ Japan Airline ที่มีความสุภาพ น่ารัก พูดคุยอย่างเป็นกันเองรวมถึงให้คำแนะนำต่างๆ ครับ พอดีช่องของ Business Class นั้นว่าง พนักงานก็เดินมาเรียกให้ไปเช็คอิน ยังมีสอบถามว่าพก Galaxy Note 7 มาหรือเปล่า ผมบอกว่า ผม iPhone Fan Club ครับ มีหัวเราะสนุกสนาน (ผมไม่เคยพบเจอกับภาคพื้นดินของ TG ครับ)

005

Boarding Pass วันนี้ครับ

พอผ่าน ตม. และ Security check ร้านค้าต่างๆ ปิดกันหมดแล้ว ยังเหลือ Duty Free ขายสินค้าแบรนด์เนมยังเปิดกับร้านขนมให้คนไทยได้ซื้อกันครับ ผมยังได้ขนม ครีม Shisedo ของแม่ครับ

Gate ที่ออกวันนี้ Gate 18 ครับ พนักงานเรียกขึ้นเครื่องตอน 23.50 ตรงเวลาเป๊ะ วันนี้โหลดแค่ 50% ของเครื่องครับ

การจัดที่นั่งของ Dreamliner การบินไทยจัดเป็น 3-3-3 ครับ

หน้าจอ Touch Screen ที่ทำงานได้รวดเร็วกว่า Airbus A380 ครับ

แต่สำหรับที่นั่งแล้ว อาจจะเล็กไปสักนิดครับ แต่การเอนเบาะนั้นเอนได้สบายกว่า A380 ครับ

ผ้าห่ม หูฟังก็มา

Take-Off

เมื่อเครื่องขึ้นมาสักพัก ก็มีการหรี่ไฟมืดในห้องโดยสารให้ได้พักผ่อนกัน และเริ่มมีการบริการของว่าง เป็นข้าวปั้นสาหร่าย เครื่องดื่ม ผมเลยขอเบียร์มากินสักกระป๋อง และผมได้ขอน้ำอุ่นให้กับคุณแม่ โดยคุณแอร์ชาวญี่ปุ่น ที่ให้บริการด้วยความยิ้มแย้ม แจ่มใสดีมากๆ ครับ และผมไม่ลืมที่จะถามชื่อและส่งไปชื่นชมกับ Customer Service ของการบินไทย ส่วนแกะข้าวปั้นสาหร่ายไป หาไส้ไม่เจอครับ 555

จากนั้นก็หลับเกือบตลอดทาง จนก่อนเข้าสู่น่านฟ้าเวียดนาม ไฟในห้องโดยสารก็เริ่มสว่างขึ้นมา พร้อมเพลงเราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน เอ๊ย เพลงหากรู้สักนิด เป็น MV ของการบินไทยครับ

sdr

 

ถึงเวลาอาหารก่อนลงเครื่อง รถเข็นอาหารเข็นมาจากหลังเครื่อง มีไข่กับปลาให้เลือก แต่ปรากฎว่าพอมาถึงผม ฝั่งขวา ไม่มีการถามสักคำว่ารับอะไร ส่งถาดไข่มาให้ ผมถามว่าไม่มีปลาเหรอครับ แอร์บอกว่าหมดค่ะกับสีหน้าเหมือน Robot แต่อีกฝั่ง ยังมีปลาอยู่ แกะออกมาทานสองสามคำ เลิกทานครับ เฉยๆ มากๆ

จากนั้นเครื่องก็แตะพื้นลงสู่สุวรรณภูมิ และผมได้จองบริการรถกอล์ฟสำหรับส่งจากหน้าเครื่องไปยัง ตม. โดย A-Class ผ่านบัตร True Black Card ฟรีครับ

แล้วก็จบสิ้นการเดินทาง รอรับกระเป๋า

Wrap up

ครั้งที่แล้วที่ผมกลับจากญี่ปุ่น ผมเจอแอร์ชาวญี่ปุ่นก็บริการได้ดียอดเยี่ยมจนผมต้องเขียนไปชมครับ ครั้งนี้ผมก็ยังเจอแอร์ชาวญี่ปุ่นที่ให้บริการดีเช่นกัน แต่สิ่งที่ผมเจอกับการให้บริการของแอร์คนไทยนั้นแตกต่างกัน…ก็ได้แต่หวังว่าการบินไทยจะพยายามปรับปรุงการให้บริการครับ

Facebook Comments