แผ่นกรองอากาศ 3M Filtrete

February 9, 2019 6:19 am Health , ,

หลังจากซื้อเครื่องกรองอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier 2S ไปแล้วนั้น ก็ไปเจอบล๊อกคุณหนูเนย โพสเกี่ยวกับแผ่นกรองอากาศ 3M Filtrere ว่าจะสามารถเปลี่ยนแอร์ที่บ้านให้เป็นเครื่องฟอกอากาศไปในตัว เอาสิครับ จัดหาทันทีทันใด

ตั้งแต่มีข่าวเหตุการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 โจมตีพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลนั้น เราต้องปกป้องด้วยตัวเองเลยครับ ผมจัดหาเครื่องฟอกอากาศมาให้พ่อแม่และตัวเองใช้แล้ว ก็ยังหาแผ่นกรองอากาศมาเพิ่มเติมด้วย

หลังจากทราบ ก็รีบไปหาที่ HomePro เลยครับ ปรากฎว่า สาขาพาราไดซ์พาร์คหมด ……. ยังดีที่คุณหนูเนยชี้เป้าให้สั่งออนไลน์ได้ โดยกดสั่งทันทีทันใดในวันนั้น 25 มกราคม กำหนดรับ 2 กุมภา แต่โดนโทรมาเลื่อนครั้งนึงถึงวันที่ 10 กุมภา แต่สุดท้ายได้ของตอน 3 กุมภาพันธ์ครับ

สนนราคา 459 บาทสำหรับขนาด 15″ X 96″ เท่าที่ดูในเวบ Home Pro ตอนนี้แผ่นใหญ่ไม่มีขายครับ มีแต่แบบแผ่นเล็ก 15″ x 48″ ราคา 279 บาท

คุณสมบัติเขาบอกว่า

  • ดักจับสิ่งแปลกปลอมถึงขนาดเล็ก 0.1 ไมครอน
  • สามารถติดบนแผ่นกรองบนเครื่องปรับอากาศได้เลย จะทำให้แอร์เราเหมือนเครื่องฟอกไปในตัว
  • อากาศหมุนเวียนจะสดชื่นขึ้น (จะจริงมั้ย)

มีข้อแนะนำเพิ่มเติมว่า ควรเปลี่ยนแผ่นกรองใหม่ทันทีถ้ามันเป็นสีเทาแล้ว ซึ่งถ้าปล่อยไว้อาจทำให้แอร์ตันหรือมีเสียงดังนะครับ หน้ากล่องมีวิธีติดตั้ง ผมแนะนำให้ติดบนแผ่นกรองของแอร์ด้านเดียว เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แล้วแอร์จะไม่ทำงานหนักจนเกินไปครับ

ถอดหน้ากากแอร์ออกมาล้าง ตากแดด ทำความสะอาด จากนั้นแกะกล่องออกมาแล้ว ตัดแล้วแปะบนแผ่นกรองหยาบของตัวแอร์

ประกอบกับเข้ากับตัวแอร์เรียบร้อย ที่บ้านมีแอร์ 4 ตัวครับขนาด 22,000 , 18,000 และ 12,000 BTU ติดทุกเครื่องหมดม้วนพอดี เหลือแอร์อีกตัวไม่ได้ติด แต่ว่าห้องนั้นไม่ได้เปิดแอร์สักเท่าไหร่


ติดเสร็จแล้ว Very Good !!!

ซื้อมาติดง่ายๆ เพื่อทำให้แอร์เรากลายเป็นเครื่องฟอกอากาศที่หาซื้อยาก ไอ้เจ้านี้ก็หาซื้อยากเช่นกันครับ อย่าลืม มั่นดูเสมอว่าแผ่นกรองเปลี่ยนสีเป็นสีเทาหรือยัง ถ้าเปลี่ยนแล้ว ต้องรีบเปลี่ยนแผ่นกรองทันที มิฉะนั้น แอร์ท่านอาจจะตันได้นะครับ